5 điều tối kỵ khi hành nghề Môi giới Bất động sản

Nghề Môi giới Bất động sản và 5 điều tối kỵ mà Bất động sản Tuấn 123 muốn chia sẻ tới các bạn.

Như chúng ta đã biết: Nghề Môi giới Bất động sản là mấu chốt phát triển của thị trường Bất động sản lành mạnh, là cầu nối trung gian quan trọng giữa người bán và người mua. Để sản phẩm của thị trường được “lưu thông” nhằm đáp ứng nhu cầu của các bên. Tuy nhiên, với những gì đang diễn ra qua hoạt động của nghề môi giới Bất động sản như hiện nay thì chưa đáp ứng được câu chuyện cung, cầu của thị trường.
Điều đáng nói là trong giai đoạn thị trường Bất động sản đang khó khăn như hiện nay, thì việc lấy lại lòng tin là điều rất cần thiết. Nhưng còn đó, một “bộ phận” không nhỏ những nhà Môi giới Bất động sản do kiến thức chuyên môn kém, muốn kiếm tiền nhanh đang đi ngược lại xu hướng phát triển chuyên nghiệp của nghề Môi giới Bất động sản.
Lòng tin của khách hàng vẫn đang bị thử thách. Còn đó rất nhiều những “hạt sạn” vẫn đang tiếp tục làm ăn kiểu thiếu nghiêm túc với nghề. Chúng ta dễ dàng nhận ra những người hành nghề theo kiểu “ăn xổi” vẫn đang gây ảnh hưởng rất lớn cho việc khôi phục lòng tin của khách hàng. Qua bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ xu hướng làm việc “5 không” và cũng là 5 điều tối kỵ mà phần lớn những người hành nghề hiện nay đang vướng phải.

1. Môi giới Bất động sản không có sản phẩm

Mấu chốt thành công của nghề Môi giới Bất động sản chính từ sản phẩm và uy tín cá nhân là một phần không thể thiếu của một người hành nghề chuyên nghiệp. Nghề môi giới Bất động sản khi có sản phẩm “hot” và nhiều “hàng” thì cầm chắc 60 % sự thành công trong hoạt động kinh doanh.
Đầu tư Bất động sản Thổ cư tại Hà Nội

Đầu tư Bất động sản Thổ cư tại Hà Nội

Để thu thập nguồn data base khách hàng tiềm năng họ sẵn sàng đăng quảng cáo những sản phẩm hấp dẫn, giá rẻ, vị trí tuyệt vời. Nhưng thật sự là những sản phẩm “ảo” không có thật. Đây là những “chiêu” thường thấy hiện nay.

2. Môi giới Bất động sản không bán đúng giá

Điều tối kỵ của người hành nghề là “kê giá ăn chênh lệch”. Bản chất của nghề Môi giới là nghề “phục vụ” và được hưởng thù lao từ chính tiền hoa hồng trong Hợp đồng Môi giới theo luật định với người bán. Chính vì vậy, việc kê giá ăn chênh lệch, chúng ta phải hiểu rằng; chúng ta đang tự lấy dây “thắt cổ” mình. Tệ hại hơn nữa, việc kê giá, sản phẩm bị đẩy giá lên cao sẽ gây ảnh hưởng chung đến giá trị thật của thị trường Bất động sản. Nên nhớ, sự hiểu biết của khách hàng hiện nay khác xa so với sự hiểu biết của khách hàng 15 năm về trước. Họ đủ tỉnh táo để nhận diện ra ngay những nhà môi giới “trời ơi” kiểu này.
Hiện nay, quyền lực đang nằm trong tay của người mua nhà và tương lai cũng vậy. Việc kê giá ăn chênh lệch chỉ làm cho khách hàng mất niềm tin vào người hành nghề Môi giới, từ đó mất luôn khách hàng. Khi người mua hoặc thuê phát hiện ra giá trị thật của sản phẩm đã bị nhà Môi giới “phù phép”.

3. Môi giới Bất động sản không kiến thức chuyên môn

Chính tâm lý chụp giựt do sự phát triển “nóng” của thị trường năm Bất động sản nổi sóng đã hình thành lên tâm lý: Môi giới BĐS thì có gì đâu mà phải học và không cần học vẫn kiếm khối tiền ?! Đến khi thị trường rơi vào bế tắc, những người Môi giới mới nhận ra “tại sao tôi phải bỏ nghề?”.

chuyên viên kinh doanh bất động sản

Mấu chốt của sự thành công của nghề Môi giới là kiến thức chuyên ngành và các kỹ năng chuyên môn vững vàng. Vốn sống và kinh nghiệm là điều kiện không thể thiếu của người hành nghề Môi giới Bất động sản. Vừa qua, dự thảo của Luật kinh doanh Bất động sản do Bộ Xây dựng soạn thảo có nêu vấn đề: những người hành nghề Môi giới phải tốt nghiệp Đại học và phải có thẻ hành nghề mới được hành nghề Môi giới Bất động sản. Như vậy, chúng ta cũng đã rõ; người hành nghề Môi giới trong giai đoạn hiện nay và tương lai. Ngoài trình độ học vấn, còn phải được đào tạo ở những môi trường chuyên nghiệp, bài bản để có được kiến thức chuyên môn lành nghề mới hy vọng trụ được với nghề. Quy luật đào thải của thị trường chưa bao giờ rõ nét như hiện nay dành cho những người hành nghề Môi giới Bất động sản.

4. Môi giới Bất động sản không nắm bắt nhu cầu khách hàng

Một vài câu hỏi ngắn qua điện thoại với người mua hay người muốn thuê. Không gặp gỡ khách hàng trực tiếp trước khi thực hiện quy trình trước, trong và sau khi xem nhà là lý do mà người hành nghề Môi giới đang làm mất thời gian, tiền bạc và sức khỏe của mình cũng như của khách hàng. Và đây cũng là lý do chính ngày càng có nhiều người hành nghề Môi giới bỏ nghề vì không giao dịch được.
Hầu hết, những người hành nghề Môi giới Bất động sản hiện nay thường xem nhẹ yếu tố nắm bắt nhu cầu khách hàng trước khi xem Bất động sản. Có nhiều nguyên nhân, nhưng nguyên nhân chính vẫn là thiếu sản phẩm và thiếu các kỹ năng chuyên môn để tiếp cận được với khách hàng… Và kết quả là giao dịch không thành công.
Kiến thức nghề Môi giới Bất động sản Thổ cư - Tư duy bán cái mình có

Kiến thức nghề Môi giới Bất động sản Thổ cư – Tư duy bán cái mình có

Nói một cách dễ hiểu; nắm bắt nhu cầu khách hàng là yếu tố cực kỳ quan trọng để nâng cao uy tín cho nhà Môi giới. Mà qua đó, còn thể hiện sự chuyên nghiệp, tạo mối quan hệ lâu dài trong tương lai với khách hàng.

5. Môi giới Bất động sản không PR thương hiệu cá nhân

Thử hỏi, có bao nhiêu khách hàng còn nhớ đến bạn sau khi tiếp xúc? Bạn đã để lại ấn tượng gì? Hay chỉ là những buổi gặp gỡ xã giao khi khách hàng có nhu cầu? Tệ hơn nữa là khách hàng không muốn gặp mặt bạn khi vừa bị bạn “giở chiêu” sau một cú giao dịch? Thật ra, để trả lời được những câu hỏi nêu trên, chính là nền tảng của một nhà Môi giới Bất động sản thành công.
Tuyen dung bat dong san chuyen vien kinh doanh tai ha noi

Tuyen dung bat dong san chuyen vien kinh doanh tai ha noi

PR thương hiệu đến từ hoạt động cố định của địa phương mà nhà Môi giới đang hoạt động thông qua hình ảnh, bài viết, tiếp xúc với khách hàng. Muốn thay đổi cách nhìn thiếu thiện cảm của khách hàng hiện nay đòi hỏi phải có thời gian. Nghề Môi giới BĐS là nghề nhận được kết quả từ quá trình làm việc lâu dài. Để một thị trường phát triển bền vững và lành mạnh thì chính sự chuyên nghiệp và tử tế của những nhà môi giới mới mong “khôi phục” được lòng tin của khách hàng và mang lại thu nhập cao cho người hành nghề môi giới BĐS